CORONA VÀ ĐA CẤP BIẾN TƯỚNG

Tập 11: Trường dạy kinh doanh cho những người thích giúp đỡ người khác – Trong tập sách ” Dạy con làm giàu “

  Bạn muốn xây dựng kinh doanh nhưng chưa đủ vốn, kiến thức và thời gian? Bạn muốn tìm một công việc ít rủi ro và được nhiều người hỗ trợ? Quan trọng nhất, công việc đó có thể giúp ích gì cho gia đình, bạn bè và toàn thể cộng đồng? Chính trong cuốn sách này Dạy con làm giàu tập 11 “ Trường dạy kinh doanh cho những người thích giúp đỡ người khác”,một loại hình kinh doanh mang đến cho con người nhiều giá trị. Đó chính là Tiếp thị mạng lưới (Bán hàng đa cấp).

Đây là một ngành kinh doanh vô cùng lớn. Hầu hết mọi người đều không nhận ra Tiếp Thị Mạng Lưới lớn đến như vậy. Lịch sử của nó đã kéo dài hơn 50 năm qua. Nhiều công ty đã đạt doanh số hơn chục tỉ USD. Tiếp thị mạng lưới hay Network Marketing hay MLM hay bán hàng trực tiếp là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức phân phối sản phẩm...Để nói nhiều thuật ngữ, mô hình kinh doanh hơn nữa tôi xin nhường lời cho các bạn học kinh doanh chuyên ngành marketing.

Sau đây tôi chỉ muốn bình luận nội dung Tập 11: Trường dạy kinh doanh, một mô hình mới mà cuốn sách này đang đề cập đến với một tư duy đơn giản nông thôn Việt Nam cho dễ hiểu và đây là mô hình bỏ qua các hội viên loằng ngoằng đa cấp đến thẳng tay người tiêu dùng:

Tập này tác giả muốn nói đến “ Kinh doanh đa cấp, một mô hình đã phát triển rất tốt và chuyên nghiệp ở nước ngoài” Ở Việt Nam mình thì sao nhỉ? Theo quan điểm của tôi, trên lý thuyết kinh doanh đa cấp hay bán hàng đa cấp thực chất là một hình thái tốt đẹp, nó tận dụng được thời gian rảnh rỗi của nhiều người, tạo thêm công ăn việc làm cho xã hội, kích thích chu trình trao đổi hàng hóa; Tập 11; Dạy con làm giàu với nội dung chính sau: ( 1. VÌ SAO NGƯỜI GIÀU GIÀU?; 2. TIẾP THỊ MẠNG LƯỚI LÀ MỘT HÌNH THỨC KINH DOANH MỚI VÀ CÁCH MẠNG; 3. GIÁO DỤC LÀM THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI; 4. BẠN ĐƯỢC HỌC CÁCH ĐỂ GIÚP ĐỠ; 5. GIÁ TRỊ CỦA MẠNG LƯỚI LÀ GÌ?; 6. MÔ HÌNH CỦA THỜI ĐẠI THÔNG TIN; 7. KĨ NĂNG GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT KHI KHỞI NGHIỆP?; 8. BẠN CÓ MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA?;9. BẠN CẦN SỰ GIÀU CÓ HAY CẦN TIỀN?; 10. BA KIỂU TRÍ THÔNG MINH; 11. BẠN CÓ ƯỚC MƠ KHÔNG?)

Trước hoặc sau khi nghe audio sách nói hôm nay Bạn đọc cho tôi có đôi lời bình về một nội dung trong tập sách này, bởi vì cách đây 2 năm công ty tôi  hiện đang làm việc xây một tòa văn phòng 18 tầng tại Hà Nội, có cho 02 đơn vị đa cấp thuê 02 mặt sàn. Bản thân tôi thời gian đó làm Quản lý tòa nhà nên mắt thấy, tai nghe tiếp xúc hàng ngày nhân sự quản lý các đơn vị gọi là đa cấp nên có những lý lẽ thực tế để chia sẻ trong bài viết này...

 

Các Bạn thấy tôi cứ bình phẩm là mô hình này tốt nhưng tại sao áp dụng ở nước ta lại như vầy, vậy làm ăn chân chính thật khó? Hầu hết những người tham gia kiếm tiền học hỏi qua loa mong kiếm tiền nhanh để cho kẻ xấu lợi dụng biến tướng thành mô hình xấu (một Virus có hại), mô hình kim tự tháp (Pyramid scheme) chính là (Mô hình lừa đảo ở Mỹ ) theo nghĩa là: phát triển lượng người tham gia theo cấp số nhân với đỉnh tháp là một vài người tham gia ban đầu ( Chính xác là 03 người làm Quản lý công ty). Mô hình này chú trọng việc phát triển hội viên là chính. Người tham gia phải đóng phí tham gia hay còn gọi là phí hội viên. Một số công ty còn yêu cầu người tham gia phải mua hàng hóa với giá cắt cổ để trở thành hội viên. Họ không thể bán hàng được vì giá cao, chất lượng kém nên phải tìm cách lôi kéo, dụ dỗ người thân quen mua hàng hoặc rủ người thân tham gia bán hàng đa cấp. Các công ty kinh doanh đa cấp sẽ trả tiền hoặc thưởng cho ai bán được nhiều hàng hoặc lôi kéo được nhiều thành viên mới. Những người tham gia từ đầu sẽ được hưởng lợi rất lớn. Mục tiêu của các công ty lừa đảo dạng này là chào bán các loại hàng hóa kém chất lượng với giá cao

Để mổ xẻ những ung nhọt, hay nói cách khác để lâu nó sẽ là căn bệnh ung thư nên trong bài viết hôm nay giữa mùa đại dịch, toàn thế giới chung tay tìm thuốc chống virus tiện tay quét sạch các loại có hại đi, các Bạn hiểu rằng dịch COVID-19  rồi sẽ qua đi, nhưng vẫn còn những bệnh dịch khác đang hiện hữu trong xã hội chúng ta và mổ xẻ nó để tìm ra thuốc chữa chắc cũng là mong muốn của tất cả mọi người. Vậy các Bạn hãy xem Corona và Bán hàng đa cấp biến tướng, hai con virus này có họ hàng như thế nào?

CƠ CHẾ LÂY LAN CORONA

CƠ CHẾ LÂY LAN ĐA CẤP DẠNG THÁP

Corona và đa cấp biến tướng

  Thế giới đang sống trong những ngày khủng hoảng vì Virus biến tướng mới mang tên Corona. Từ Trung Quốc con virus này đã nhanh chóng lây lan, hoành hành khắp thế giới theo cấp độ số nhân. Virus Corona bùng phát và tạo thành mạng lưới 'đa cấp' dày đặc nhanh chóng xâm chiếm, tấn công không chừa một ai…Từ Vũ Hán (TQ) Corona đã theo nhiều con đường từ hàng không, đường bộ, đến đường thủy, đường sắt chu du khắp nơi nào Hàn nào Nhật nào Mỹ nào Ý... và cả Việt Nam nữa. Corona sống trong môi trường bọt dịch của người nhiễm bệnh bằng nhiều cách như hắt hơi, ho hắng, đụng chạm, sờ soạng, vuốt ve, tay vịn rồi ABC... XYZ các kiểu để chui tọt vào người bình thường. Corona vô hình, không thể thấy bằng mắt thường nhưng sức công phá hoại của nó lại hữu hình, đã khiến hàng ngàn người thiệt mạng.

  Tại Việt Nam, Corona cũng vất vả theo các công nhân đi từ Vũ Hán (TQ) về tận Vĩnh Phúc và nhanh chóng phát triển tới đời F3. Điều khiến người ta sợ nhất của các dịch bệnh ấy là sự lây lan theo hình thái đa cấp. Giống như bệnh nhân "gan lì" số 31 tại Hàn Quốc đã "góp phần" lây cho 43 người khác chủ yếu thuộc giáo phái Tân Thiên Địa. Không rõ bà này lây từ ai và 43 người lây từ bà có lây thêm cho ai nữa không. Để khoanh vùng và dập dịch, người ta phải truy căn người nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh để xem họ đã lây từ ai và có thể lây cho những ai (nhưng chắc chắn ưu tiên cho những người thân quen thường xuyên tiếp xúc với người bệnh). Không truy căn và khoanh vùng cách ly được thì không thể nào dập dịch được. Virus Corona chủng mới xuất hiện là một thách thức lớn không chỉ cho giới y học mà còn cả nhân loại nhưng bên cạnh đó nó lại trở thành người thầy ma giới cho kẻ kinh doanh đa cấp khi biết trở nên vô hình và sống dai trong môi trường nước bọt.

  Thế nên khi đa cấp biến tướng thì nó chẳng khác nào con Virus Corona thế hệ mới. Thế giới biết, Việt Nam biết nhưng chưa có kháng thể, chưa điều chế được Vacxin nên chỉ biết điều trị nó qua các biểu hiện lâm sàng. Đa cấp biến tướng cũng vậy nó biến đổi cách thức hoạt động, nó không còn chú trọng đến chất lượng thực sự của hàng hóa nữa mà thay vào đó là phóng đại sản phẩm nhằm tập trung lôi kéo nhiều người (chủ yếu là người thân quen, bà con họ hàng nông dân chất phác, đáng sợ cho những người con học nhiều biết tuốt lại đưa chính Cha, mẹ mình vào con đường đa cấp) nhằm tham phần trăm hoa hồng.
Trong thời gian này, mọi người sẽ dành tâm trí cho Corona mà ít có thời gian để tâm đến các hệ thống bán hàng đa cấp vẫn đang nở rộ trên không gian mạng. Giống như Corona, "virus đa cấp" cũng sẽ xâm nhập và tấn công con người bất cứ khi nào có thể. Đừng chủ quan. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *