DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 10

Dạy con làm giàu tâp 10

Hi!

  Audio books Make money hôm nay xin gửi đến quí Bạn đọc " Dạy con làm giàu tập 10; Để giảm lưu lượng kiến thức phù hợp với quỹ thời gian  quí báu của các Bạn dành cho tôi và tăng thêm phần hấp dẫn cho chuyên mục nghe đọc. Vậy sáng sớm ngày mai 20th3 Tôi sẽ tiếp nối Post "Dạy con làm giàu tập 11".

Bài viết: Trường dạy kinh doanh chính là Kinh doanh đa cấp. Bài post này tôi đã mổ xẻ và phát hiện một điều, một liên hệ hữu cơ rất thú vi với lý thuyết kinh doanh đa cấp và thực hành đa cấp tại Việt Nam thời gian vừa qua.

Mời quí vị đón chào bài viết: "Corona và đa cấp biến tướng" vào ngày mai!

Nhóm Đ, Đầu tư, làm chủ, Ông chủ

Nhóm C - Các chủ doanh nghiệp ( Chức vụ: Giám đốc làm công ăn lương cho nhóm này)

Nhóm L - Làm công ăn lương, làm HĐ thời vụ ( Giám đốc, nhân viên VP, công nhân, lao động phổ thông)

Nhóm T (Vừa làm Chủ vừa làm công cho chính mình)

ĐÂY LÀ ” KIM TỨ ĐỒ ” KIM CHỈ NAM TRONG 13 TẬP SÁCH DẠY CON LÀM GIÀU

Tập 10: Trước khi bạn thôi việc

Tập 10: Trước khi bạn thôi việc

Bạn đã sẵn sàng thôi việc để xây dựng sự nghiệp cho riêng mình? Nếu đúng như thế thì cuốn sách Dạy con làm giàu tập 10 “Trước khi bạn thôi việc” thực sự là một cẩm nang cho bạn. Cuốn sách không chỉ hướng dẫn cụ thể về con đường bạn đang hướng tới mà quan trọng hơn, nó cung cấp cho bạn một tầm nhìn đầy đủ về phẩm chất và trí tuệ cần có của một người chủ đích thực…

  Chủ đề trước khi Bạn thôi việc này nói với thế hệ 7x của chúng tôi là nghỉ hưu đó, nhưng đối với các Bạn trẻ mới ra trường vừa đầu tư được một công việc vừa ổn định, vừa lương cao thì đó là điều không thể chấp nhận. Chính điều rất hiểu tâm tư của các Bạn trong thời đại tác phong công nghiệp, thôi thúc kiếm tiền, áp lực công việc không có thời gian đọc sách nên tôi mới có chuyên mục sách nói tiện ích này rất mong mọi người trong thời gian rảnh nghe đi nghe lại bắt đầu từ tập đầu tiên. Đến tập này chắc chắn mọi người sẽ hấp thụ được những tư duy, bí quyết, tinh hoa mà tác giả đã đem lại cho cộng đồng.

Để chứng minh thuyết phục cho tiêu đề Tập này tôi đã có 2 dẫn chứng xác đáng, thứ nhất mời các Bạn dành chút thời gian trở về với Tập 2…nói về …Một mô hình toàn diện và súc tích nhất nói về các nhóm người kiếm tiền trong xã hội là “KIM TỨ ĐỒ” Trong mô hình này chúng ta sẽ thấy có 4 nhóm người L - T - C - Đ: Nhóm L (nhóm người Làm công, hưởng lương/tháng): Gồm những người làm thuê cho 1 công ty hay 1 tổ chức nào đó. Không quan trọng là họ đang nắm giữ chức vụ gì ( Giám đốc công ty cũng thuộc nhóm L nhé, nếu không có cổ phần lớn tại công ty) những người này chỉ mong muốn hoàn thành công việc được giao để nhận 1 phần lương nhất định nào đó hàng tháng và chắc chắn sẽ không có thứ quý giá nhất là Độc lập tự do….
Thứ hai một ví dụ rất sống động qua lời kể của tác giả cuốn chuyện này về người Cha nghèo, cha ruột của ông mặc dù có bằng cấp cao Thạc sĩ, Tiến sĩ làm việc và có đóng góp rất lớn tại một cơ quan cấp cao của Chính phủ. So sánh thế này cho dễ hiểu cứ như môn thể thao vua, các cầu thủ khi đã cao tuổi dù có yêu nghề đến mấy cũng sẽ bị đào thải. Cha nghèo người rất giỏi chuyên môn cũng không được trọng dụng nữa và thật nhẫn tâm công đoàn cũng không giúp đỡ buộc ông phải tự đứng ra tập hợp nhóm những người tài giỏi bị lãng quên để bảo vệ quyền lợi. Kết cục thật buồn khi ông về hưu tận hưởng một cuộc sống khó khăn ảm đạm.

  Vậy các Bạn có quan điểm như thế nào? Khi đã có đủ tiềm năng thu nhập thụ động, quyết định nghỉ việc sớm để làm công việc chính trong tập này là làm “Chủ Doanh nghiệp” là người chưa có sự tự do toàn diện, hoặc làm Ông chủ toàn quyền tự do làm chủ những đồng tiền liên tục sinh lời, hay trở về với công việc làm nô lệ cho những đồng lương tháng đợi đến khi về già?

Mời các Bạn tiếp tục nghe đọc!

Tập 10 “Trước khi bạn thôi việc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *