Dạy con làm giàu

  Tôi lại quay trở lại audio books miễn phí của tôi để tiếp tục với chủ đề ngày hôm nay “Dạy con làm giàu”… các Bạn chớ vội tưởng nhầm nhé, đây không phải là eBooks “ Dạy làm giàu” thu tiền nhé, đơn giản đây chỉ là Blog cộng đồng nơi mọi người chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Bài trước các Bạn đã nghe bài học rất thú vị từ Ông Arkad thương gia giàu hơn cả Vua sống tại thành Babylon là một vương quốc giàu có bậc nhất thời cổ đại. Cha Arkad dạy mọi người và nhất là con trẻ biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính nó là quy luật trọng trường không thay đổi bản chất cho đến ngày hôm nay, bài này tôi lại đưa các Bạn đến với tâm trạng của một người con, một tỷ phú nói về “Cách dạy con trai” của hai người Cha, đó chính là Robert Kiyosaki với 13 tập sách “Dạy con làm giàu” đang rất nổi tiếng trên cộng đồng mạng hiện nay.

  Ai mới đọc qua cứ nghĩ người giàu có nổi tiếng vậy họ sẽ đưa những bí quyết vàng, những công thức đầu tư hiệu quả… Xin thưa với các Bạn để cuốn sách này đi vào lòng người và là cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất thế giới. Xuyên suốt bộ sách này, ông đều đề cập đến kiến thức dạy bảo của người “Cha giàu” về “Kim tứ đồ “. Ngoài những bài học về bản chất đồng tiền, bài học về quản lý tài chính nội dung sách chủ yếu nói về phương pháp “nuôi dạy con đúng cách” phù hợp với tâm lý trẻ….Hiểu được con là phải hiểu được những diễn biến tâm lý bên trong con, hiểu được các mối quan hệ, khát vọng, cảm xúc, suy nghĩ, nguyện vọng, mong muốn, sở thích, lo lắng, niềm vui, nỗi buồn…, những gì con cái nói ra, và cả những điều chúng không nói….Để có thể làm được điều này, không cách nào khác hơn là các bậc cha mẹ phải tạo được sự gần gũi, thân mật, tin tưởng ở trẻ thì mới trao được cho con mình những hành trang quí báu trên con đường hướng đến sự nghiệp thành công rực rỡ như tác giả.

Tôi đã nghiền ngẫm kỹ tất cả 13 tập sách đọc “ Dạy con làm giàu- Cha giàu cha nghèo” bộ sách của tác giả Robert Kiyosaki đang rất nổi tiếng hiện nay, nó là tài liệu cẩm nang của các lớp “ Dạy làm giàu” đang nổi lên như nấm suốt từ Bắc vào Nam. Dạo qua các lớp học tại Hà Nội trong các hội trường hoành tráng chật kín người, chỉ thấy các thầy thao thao giảng nào là Cha giầu đầu tư gì, nào là tỷ phú Warren buffett đầu tư chứng khoán giỏi như thế nào rồi vẽ loằng ngoằng lên bảng mica hình tròn méo của “ Kim tứ đồ “ mà còn viết sai vị trí của các nhóm người đại diện cho 4 góc. Ngồi nghe không thấy các thầy đả động tác giả cuốn cẩm nang bài giảng và ông bạn Mike ai là con của ai? “ Cha giàu cha nghèo”…

Riêng cảm nhận của cá nhân tôi và cũng là tâm tư của tác giả với lối văn tự sự, kể “câu chuyện của chính tác giả, so sánh phương pháp dạy con giữa hai người cha ( Cha nghèo làm viên chức Chính phủ bận tối ngày ít có thời gian quan tâm con cái còn người Cha giàu dù đang bàn công việc với nhân viên tài chính của mình… Ông vẫn dành rất nhiều khoảng thời gian để tiếp hai đứa trẻ chúng tôi…”mục đích, giá trị cốt lõi của tập sách này là giúp các bậc cha mẹ nhận ra những thay đổi hàng ngày và có cách nhìn mới để dạy con những kiến thức về kỹ năng sống, về cuộc sống để chúng thành công và giàu có khi chúng bước vào đời, trang bị cho con những kỹ năng sống để thực hành và bổ túc.

  Audio books, bài viết thứ 2 của tôi đã nói hơi dài không biết có đúng ý bạn đọc không còn phải trông chờ vào phần bình luận cùng những ý kiến đóng góp quí báu của khán giả sau khi nghe xong “Dạy con làm giàu audio full” của tôi. Phần này xin review dạy con làm giàu tập 1; 2; 3… Chào thân ái và hẹn gặp lại các Bạn ở những phần sau.

Xin mời khán giả nghe đọc!

tháng 03 – 11, 2020

Tập 1: Cha giàu cha nghèo.

Tập 2:Để được thoải mái về tiền bạc.

Tập 3: Cha hướng dẫn đầu tư.

Facebook Comments

Viết một bình luận