Cha giàu đầu tư những gì

Cha giàu cha nghèo

“Hãy đến trường và học cho chăm chỉ.” Và rồi đứa trẻ có thể sẽ tốt nghiệp với một số điểm xuất sắc nhưng với một đầu óc nghèo nàn về cách quản lý tiền bạc”

Dạy con làm giàu

  Đây là những câu đầu tiên trong chương I,cuốn sách đang nổi tiếng hiện nay: Cha giàu Cha nghèo

“ Tôi có hai người cha, một người giàu và một người nghèo – một người cha ruột và một người cha nuôi (cha của Mike – bạn tôi). Cha ruột tôi đã có bằng thạc sĩ, còn người cha nuôi thì chưa học hết lớp tám, nhưng cả hai người đều thành công trong sự nghiệp…

Hai người cha của tôi có những quan điểm cực kỳ khác biệt. Chẳng hạn, một người bảo: “Phải học cho giỏi thì mới được làm việc ở những công ty tốt.”  Người kia bảo: “Học cho giỏi thì mới mua được những công ty tốt…”

  Đây là câu chuyện trong cuốn sách dạy làm giàu “ Cha giàu Cha nghèo” của Robert Kiyosaki nổi tiếng trên thế giới và đang dậy sóng trên cộng đồng mạng Việt Nam thời điểm hiện nay.

Cuốn sách nếu đọc một lần chắc chắn các Bạn trẻ sẽ rất mơ hồ. Con nuôi của Cha giàu chính là tác giả đã xuất bản cuốn sách này năm 1997 tại Mỹ khi ông đã 50 tuổi. Tôi đã đọc nó rất thích thú vào năm 28 tuổi và giờ đây viết bài post này cũng vừa tròn 50 tuổi thế mà mới hiểu thấu đáo kiến thức làm giàu sâu sắc này nhưng chắc không đạt được kỳ vọng của tác giả những nhà đầu tư, doanh nhân nổi tiếng trên thế giới, nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại warren buffett. Tôi đã theo dõi rất nhiều bài giảng về kiến thức học làm giàu, kiến thức về tài chính kế toán, đầu tư của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và rất tâm đắc câu nói: #Học làm giàu bằng cách thay đổi tư duy.

# Bí quyết tư duy của những người giàu có, mọi người và tôi ai cũng muốn thành tỉ phú nhưng vấn đề là các bạn đã có nền móng là một người thầy giỏi chưa, đã biết quản lý tài chính làm chủ đồng tiền chưa?

Vì muốn truyền đạt kiến thức đã học được qua cuốn sách gọi là bí kíp làm giàu này thật đơn giản, dễ hiểu, giọng văn như một cuộc nói chuyện, bình luận về một chủ đề giữa 2 người Bạn tôi sẽ bỏ qua phần dài dòng đầu tiên là dẫn dắt con đường làm giàu vào chuyên mục kế tiếp để đi thẳng đến cái đích, chủ đề chính: Cha giàu đầu tư những gì?

Hiện nay với nhu cầu cần kiếm nhiều tiền, ham làm giàu nhanh của giới trẻ, một số kênh hướng dẫn đầu tư tài chính: Đầu tư forex; Đầu tư chứng khoán nước ngoài; Đầu tư vào các quỹ tài chính quảng cáo rầm rộ. Rất nhiều người tiền mất tật mang. Riêng các lớp học Kiến thức Đầu tư bất động sản dạy thì cấp tốc, phí thì thu lớn chả thấy giàu đâu. Tôi có tham dự tất cả các lớp miễn phí, mục đích là để đầu tư bổ sung thêm kiến thức mà mình còn thiếu. Vậy các Bạn thì sao? Chúng ta sẽ cùng bình luận để làm sáng tỏ vấn đề nhé!

   Với tôi trước tiên mình phải yêu thích kinh doanh đã, ai cũng có một số tiền nhỏ làm vốn bắt nó sinh lời như đa cấp ấy, bây giờ đồng hành với số vốn nhỏ đã sinh lời mình tự đầu tư kiến thức quản lý tài chính, các Bạn còn trẻ với thời đại 4.0 quá dễ để học online, học thầy, học bạn. Tất cả vì sự nghiệp làm giàu của mình bằng quyết tâm và ý chí. Hãy xem:

Robert Kiyosaki  có được giàu có như ngày hôm nay đã… Trích dẫn nội dung sách: “Năm lên 9 tuổi, tôi quyết định nghe theo và học hỏi từ người cha giàu về vấn đề tiền bạc. Vì lúc đó, tôi chỉ mới 9 tuổi nên những bài học cha nuôi tôi dạy rất đơn giản “…  Tỷ phú Warren buffett… Trích tiểu sử: “Warren Buffett sinh năm 1930 ở Omaha. Năm 13 tuổi Ông  kiếm được khoản tiền đầu tiên trong đời do bán xe đạp của mình cộng với mức thù lao 35 USD cho việc giao báo.  Từ năm 1947 đến 1949 ông học ở trường kinh doanh Wharton thuộc đại học Pennsylvania, năm 1950 chuyển sang đại học Nebraska rồi tốt nghiệp bằng kinh tế tại trường này. Sau đó ông đăng ký học trường kinh doanh Columbia thuộc đại học Columbia sau khi biết hai nhà đầu tư nổi tiếng thời ấy là Benjamin Graham, (tác giả quyển “Nhà đầu tư thông minh”) và David Dodd đang dạy tại đây. Năm 1951 ông nhận bằng thạc sĩ kinh tế của đại học Columbia “

Còn Cha giàu dạy con làm giàu và đầu tư như thế nào, mời các Bạn lắng nghe Studio sách nói: sachtomtat.org

Hẹn gặp lại ở chương sau” Con đường làm giàu”. Chúc các Bạn ngủ ngon!

Nghe sách nói: Tóm tắt Cha giàu dạy đầu tư ở đây:

Facebook Comments

Viết một bình luận