KÊNH YouTube

KÊNH YouTube CỦA MỌI NGƯỜI

Lời tác giả


Chào mừng các Bạn đã đến với tôi qua Blog

 Cleverphongtro chấm com

  Tôi tên là: Hung Ngo, tác giả Blog này, thay lời giới thiệu xin chia sẻ về sự ra đời của trang nhé. Đó là nhân sự kiện gia đình nhỏ của tôi có làm cho một tiệc sinh nhật tuổi 50 vào ngày 27th6, thứ 7 thật là đáng nhớ.

Chủ nhật ngày nghỉ, ngồi bên ly café, một mình tôi mới chợt nhận ra đúng là mình đã 50, mới ngày nào còn là cậu sinh viên khoa kiến trúc trường xây dựng vai mang balo, tất cả trong 1, tài sản vài bộ quần, áo, laptop tất tần tật trong một túi bảo bối của đôrêmon. Tính tôi ưa gọn gàng vì ký túc xá quá bẩn không ở được nên cứ lang thang ăn cùng, ở đậu ký túc xá sạch sẽ hơn cùng bạn sinh viên trường Luật, Ngân hàng... Thời gian sau đó cũng  lăn lộn đi thuê nhà trọ giá rẻ ở cùng các nhóm bạn đồng hương, mà thuê khắp Hà Nội từ Bách Khoa, Thanh Trì Văn điển, Khương Trung dọc sông Tô Lịch muỗi anopheles to như con ruồi… nó đốt yêu đến mấy ngày.

Mới đó mà đã 30 năm, thế mà như mới hôm qua, hôm nay đã hơn nửa đời người, ngồi đây mới cảm nhận, suy ngẫm thấu đáo câu Thành ngữ nghe các cụ dăn dạy mà chả hiểu gì: “ Thời gian là vàng” con ạ “ Nghèo thì lâu, giàu mấy chốc” .

Các Bạn có cảm thấy tò mò và lạ đời không? Khi tôi người Cha 50, bắt đầu từ hôm nay sẽ cặm cụi trên website để viết nhật ký người Cha “ Nhật ký tuổi 50”, chứ không phải là: “ Nhật ký tuổi 20” và chủ đề lại về phòng trọ và ngôi nhà nhỏ; Thú thật với các Bạn tôi vừa sắm cho mình một chiếc đồng hồ cát để cơ quan, hàng ngày ngắm nhìn cát chảy như  trôi qua kẽ ngón tay mà mình không làm thế nào nắm bắt lại được, quay nhìn các đồng nghiệp trẻ bằng tuổi con mình đang làm công việc nhàn hạ, thời gian rảnh quá nhiều nhưng chỉ thấy các bạn chơi game, xem youtube, lên facebook… tán gẫu… thật là lãng phí thời gian.

Tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp Nhà nước thuộc một tập đoàn lớn, thu nhập rất ổn định (Tôi chỉ làm nhân viên thôi nhé!) nhưng tài khoản lúc nào cũng có một khoản tích lũy ổn định, đến kỳ lĩnh lương tôi rất thờ ơ khác hẳn với cánh trẻ đồng nghiệp cùng mức lương, đầu tháng thấp thỏm, ngày chín ngày mười cứ hỏi sao chưa thấy tài khoản”ting ting” nhỉ?  Có gì lạ đâu ngày bằng tuổi các bạn í mình cũng vậy, cũng đi làm xa nhà, cũng chuyên nghiệp đi thuê phòng trọ và mơ ước lúc bấy giờ là có một phòng trọ trong mơ, cũng tiêu sài hoang phí… Mặc dù đến tuổi 50 sự nghiệp của tôi cũng khá ổn định đã có một ngôi nhà, đã có phương tiện tốt để đi lại, nhưng nếu có thể quay ngược thời gian tôi có thể làm hơn thế rất nhiều với những cái biết thế, giá như...giá như tôi có một người cha, cha nuôi hướng dẫn cho tôi một đích đến, định hướng cho tôi một con đường, giá như tôi thời trẻ đang làm ra nhiều tiền mà biết tích lũy, giá như thời đó tôi hiểu thế nào là Tài sản, tiêu sản…Sao tôi chưa làm được gì ở tuổi này nhỉ? Động lực đó càng thôi thúc tôi chia sẻ Bí quyết kiếm tiền thời trẻ bỏ lỡ đầy tiếc nuối nhưng không làm lại được nên chỉ biết trút hết tâm tư trên những trang viết.

 Thời gian đầu bài viết sẽ tái hiện rất chậm rãi, sống động ở Blog người Cha, nhật ký chép lại, Nhật Ký Tuổi 50, mục đích chia sẻ để các Bạn trẻ suy ngẫm kỹ, sau đó thời lượng sẽ tăng dần song song với thảo luận cùng bạn đọc để tôi chỉnh sửa bài viết được chất lượng tốt nhất;

  Đây mới là phần mở đầu của Blog: Nhà nhỏ của tôi, cùng với nội dung và hành trình cuốn: “Nhật ký tuổi 50” hy vọng sự nghiệp làm giàu sẽ đồng hành cùng các Bạn trẻ, sức khỏe sẽ là nơi chia sẻ của mọi người nhất là cánh Bạn già chúng tôi./.

Chào thân ái và hẹn gặp lại các Bạn!

8 bình luận về “KÊNH YouTube”

Viết một bình luận