Dịch corona bàn về giá đất

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hello cả nhà

   Mời các Bạn đến với Status của tôi hôm nay – Một tâm trạng tốt

  Nhân vừa cập nhật thông tin: Tình hình dịch Corona tại Việt Nam 28.2. ( TQ: 2788; Phillippines: 1; Hongkong: 2; Nhật Bản: 4; Pháp: 2; Đài Loan: 1; Iran: 26; Tàu DIAMOND PRINCESS: 4; Hàn Quốc: 13; Ý: 17; Việt Nam: 0 ); Cho thấy chúng ta làm rất tốt, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Qua theo dõi các ca tử vong về bệnh này trên Thế giới hầu hết rơi vào số phận của các bệnh nhân già yếu hay mắc rất nhiều bệnh khác trong cơ thể. Vậy cách phòng mọi loại virus với các Bạn và tôi là phải lạc quan yêu đời, quan tâm số 1 về chế độ ăn uống rèn luyện sức khỏe để có một cơ thể đề kháng tốt, dẻo dai cường tráng. Các Bạn thấy tôi nói có đúng không?

  Đang nhìn tiêu đề Status dịch corona bàn về giá đất đầu tiên cứ nghĩ không liên quan gì với nhau, hay bài viết câu like…Không đâu ạ? Có một sự liên quan không hề nhỏ, đang trong mùa dịch tôi hoặc các ac trong nhóm cò, ôm đất và mọi người chắc cũng ngại ra đường. Thú thật dạo này ngoài công việc đi làm viên chức tôi chỉ ở nhà lướt web, học hỏi online. Dạo qua một số nhóm nhà đất mà tôi tham gia thấy đăng rất nhiều tin chủ quan như sắp tới giá nhà đất tăng, điều chỉnh tăng giá đất, xin thưa đến thủ tướng cũng không đủ thẩm quyền. Giá nhà đất tăng giảm là do qui luật Cung – Cầu của thị trường. Nhà nước có trọng trách chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh dòng tiền, mức lãi xuất cho vay để điều chỉnh cán cân kinh tế Đất nước. Chính vì lãi xuất Ngân hàng nên Bđs mới có chu kỳ 4 mùa . Mùa đông là mùa đóng băng ( Lãi xuất cho vay Bđs cao); Mùa hè là mùa Sốt đất (Lãi xuất cho vay Bđs thấp và thấp chưa từng có lãi)…vv

Theo kinh nghiệm trong ngành kinh doanh và phát triển nhà của tôi. Đến mùa đất sốt nóng các ac có đất bán chỉ ngồi nhà để tiếp hàng đoàn người, khách đến mua nhà, đất cũng đã mệt rồi, chứ làm gì có thời gian lên mạng tìm những bức ảnh hở hang đăng kèm đất bán hoặc nát óc nghĩ ra các lý do như: ( Do kinh tế eo hẹp, Cần tiền bán gấp; Ông anh, Bà chị cần bán cho khách quan, rồi do phải chuyển công tác về thủ đô bô lô, ba la). Tại sao cần tiền mà vẫn bán giá không ai mua nổi? Lạc lõng giữa phố nhóm, điểm mặt các thành viên, tôi cũng không muốn bình luận nhiều vì biết rằng chả ai nghe. Chán.

Bàn về giá nhà đất hiện nay, đúng thời điểm này tôi và các bạn của tôi những người có nhu cầu thật sự không chấp nhận được một cái giá được thổi qua quá nhiều người. Xu hướng đầu cơ nhà đất theo đám đông, người nọ truyền tai người kia là buôn đất siêu lợi nhuận, như kiểu cấp số nhân đa cấp. Trong giới đầu cơ với nhau người nọ bán cho người kia, gắp lửa bỏ vào tay nhau không hề thương tiếc. Dịch corona hôm nay đó chính là sự lây lan nhưng có thuốc chữa còn đại dịch của những con người không có kiến thức, kinh nghiệm về bđs cứ vay mua khi có đông người mua “ Đó là sự sắp đặt, thao túng thị trường của giới Cá mập, những con người có thừa trình độ và bản lĩnh trong nghành Bđs. Họ mua vào khi giá thấp và bán ra khi Bđs đang vào mùa hè sốt nóng). Còn lại là cả một đám đông không biết bán ra. Khi chu kỳ sốt đất đã qua họ mới giật mình giao bán giá trên trời bằng đủ chiêu trò,… nhưng lúc đó làm gì còn nhu cầu nữa, đồng tiền nhàn rỗi đã chuyển hướng  đầu tư. Đến khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh xiết chặt, tăng lãi xuất cho vay mua Bđs nhiều gia đình đã phải tán gia bại sản, với một cái chết thầm lặng ít ai biết đến. Theo các Bạn mua đất theo đám đông có phải là đang nhiễm dịch bệnh không và con vius lòng tham tồn tại mãi trong mỗi con người đến khi vỡ nợ liệu có thuốc chữa không?

Chị bạn tôi vừa mua một miếng đất và đang ép cọc xây nhà, chị đã không đủ kiên nhẫn theo lời khuyên của tôi là chờ thêm mấy tháng nữa. Chị có tâm sự chị ấy vẫn phải mua qua cò đất vì bao nhiêu thời gian vẫn không tiếp cận được với chủ đất, và biết bao các bạn thành viên nhóm lãng phí thời gian mà vẫn chưa mua được nhà, đất.

  Ngồi thật lâu suy nghĩ và có đôi lời mạn đàm cho đỡ bức xúc thôi các Bạn nhé. Nếu các bạn quan tâm về chủ đề này xin hãy comment bên dưới phần bình luận. Tôi sẽ tạo một TOPICA riêng trên Blog trong Menu (Nhà của tôi) để chúng ta cùng học hỏi, thảo luận kiến thức về bất động sản. Nhân tiện cũng mời mọi người tham quan website này, nó còn mới và đang phát triển theo ý kiến đóng góp của quý độc giả. Một số chuyên mục tôi đã viết và viết những gì tôi hiểu biết mong rằng là chủ đề thiết thực, thú vị với tất cả các Bạn.

P/s: Một vài thông tin BĐS chuẩn mực dành cho các Bạn muốn tìm hiểu:

1.Tập đoàn CBRE (mã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York – NYSE: CBG), thuộc danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới do Fortune và S&P bình chọn.

CBRE Việt Nam: ( Có VP tại Hà Nội). http://www.cbrevietnam.com/about-us?lang=vi

2.“Cơn bão” Corona sẽ quét bay phân khúc đầu tư lướt sóng

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay sẽ là mây đen bao trùm bởi đại dịch Corona đang khiến thế giới bớt nhộn nhịp đi. Các nhà hàng, quán ăn, sân bay, khách sạn, lớp học … tựu chung là tất cả những ngành kinh doanh dựa trên “cho thuê mặt bằng” đều đang gồng lỗ. Chủ kinh doanh, chủ thuê đều không còn dòng tiền để chi trả đẩy áp lực phải giảm giá cho cho thuê, hoặc bán lại giá rẻ đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ lướt sóng. Bình thường, cuộc sống họ đã phải gồng rất nhiều đứng trước cơn bão này sẽ dịp để thanh lọc các nhà đầu tư “nửa mùa”.

Nguồn: https://nhadatbacvanphong.vn/thuc-trang-thi-truong-bat-dong-san-viet-nam-hien-nay/

Tôi không phải là người cao siêu chỉ giỏi một điều làm mọi thứ phức tạp trở thành đơn giản

Tôi luôn ghi nhớ và  giải quyết công việc từ những kiến thức cơ bản, đầu tiên. Mời quý bạn đọc đón xem bài up

số: 01 – KINH TẾ HỌC GIẢN ĐƠN

 

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *